Pi Network, lợi ích, rủi ro và cách đăng ký và đào Pi

Pi Network là từ khóa hot nhất trong mấy tháng gần đây trên các diễn đàn Crypto Curentcy(tiền điện tử) và trên các trang báo chính thống, truyền hình quốc gia. Vậy tại sao Pi Network lại tạo được độ hot như vậy và nó có thực sự là đồng tiền điện tử đầy hứa hẹn, hay là một dự án lừa đảo như báo chí trong nước đưa tin? Hãy cùng Chiến Nguyễn phân tích vấn đề này một cách sâu sát và khách quan nhé…!

Pi Network, đồng tiền Pi

Pi Network là gì? Lịch sử ra đời và tác dụng của tiền điện tử Pi

Pi Network là một loại tiền điện tử chỉ có thể được đào hay khai thác trên điện thoại di động, tương tự như dự án trước đây có tên “Electroneum (ETN)”, tuy nhiên, điểm khác biệt là đào Pi không tiêu tốn tài nguyên thiết bị như những ứng dụng đào coin miễn phí khác.

Dự án Pi Network được thành lập bởi một nhóm cựu sinh viên từng tốt nghiệp Đại học Stanford. Đội ngũ nòng cốt của Pi Network được dẫn dắt bởi hai tiến sĩ Stanford và một MBA Stanford, tất cả đều giúp xây dựng cộng đồng blockchain tại Stanford.

  • Dr. Nicolas Kokkalis: Trưởng bộ phận Công nghệ
  • Dr. Chengdiao Fan: Trưởng bộ phận Sản phẩm
  • Vincent McPhillip: Trưởng bộ phận Cộng đồng

Thông tin đăng tải trên trang chủ minepi.com, Pi Network được tạo ra với triết lý “lấy con người làm trung tâm”, đặt sức mạnh của tiền điện tử vào tay người dùng, khác với Bitcoin vốn khó sử dụng và khó truy cập. Pi Network là đồng tiền để lưu thông, không phải để lưu trữ nên số lượng “đào” được sẽ không ảnh hưởng giá trị của Pi trong tương lai.

Chính vì định hướng Pi là đồng tiền dùng để lưu thông nên số lượng đào Pi hiện tại là chưa có con số hạn chế. Đây là giai đoạn đầu của dự án, nên người đào Pi Coin sẽ có thể đào với số lượng lớn theo thời gian. Đây cũng là động thái cho thấy đội ngũ sáng lập Pi Network muốn định hướng Pi Coin là đồng tiền điện tử chung của thế giới, tham vọng nhận được sử ủng hộ của cộng đồng.

Đăng ký và khai thác Cloud Mining ngay

Lợi ích và rủi ro khi đào Pi Network bằng điện thoại

Lợi ích của việc đào Pi là bạn có thể đoán đầu giá trị của đồng Pi ngay khi nó còn vô giá trị và khai thác nó một cách dễ dàng. Một tiện ích nữa khiến nhiều người đổ xô đi “đào Pi” đó chính là bạn không cần phải treo máy, bạn chỉ cần bấm vào khai thác sau 24h đếm ngược, nó giống như một hình thức điểm danh mỗi ngày. Về vấn đề này có thể thấy rằng, nhà sáng lập Pi Network đang khảo sát người dùng xem ai là thành viên nghiêm túc, ai là thành viên rác nhằm xác định số lượng Pi tồn tại sau khi vào giai đoạn Mainnet.

Rủi ro duy nhất khi đào Pi đó là thông tin cá nhân của bạn, bạn phải khai báo và xác minh số điện thoại của mình và hơn nữa là passport nếu như bạn KYC thành công. Tuy nhiên, đây có thể là vấn đề nhỏ bởi các thông tin đó không quá quan trọng như tín dụng ngân hàng hoặc chia sẻ dữ liệu, hình ảnh.

Cách cài đặt, đăng ký và đào Pi Network

Để cài đặt Pi Network, bạn có thể tải trực tiếp ứng dụng Pi Network ngay trên kho ứng dụng CH Play(đối với Android) và Appstore(Đối với iOS). Sau khi cài đặt bạn tiến hành đăng ký bằng số điện thoại của mình, ở bước này bạn lưu ý đặt tên cho đúng với tên thật của mình in trên hộ chiếu hoặc CCCD để sau này có thể xác minh danh tính(KYC), bạn có thể đổi tên trong thời hạn 3 ngày. Chỉ khi xác minh danh tính thành công thì bạn mới chính thức sở hữu số Pi mà mình khai thác một cách hợp lệ.

Khai thác Pi
Bấm vào dấu sét sau mỗi 24h để khai thác Pi Network

Sau khi đăng ký bằng số điện thoại, Pi Network bắt buộc bạn phải nhập mã giới thiệu mới có thể tiếp tục. Lúc này, bạn có thể nhập mã giới thiệu của bạn bè mình nếu như được mời bởi bạn bè, nếu chưa có mã giới thiệu, hãy nhập mã giới thiệu Pi Network của mình chienag09 để đăng ký. Sau khi đăng ký và đào Pi thành công, bạn sẽ được mình thêm vào nhóm chat và hướng dẫn chi tiết cách đào Pi sao cho tốc độ nhanh nhất có thể, việc còn lại của bạn là hằng ngày canh đúng giờ và mở Pi Network lên bấm vào dấu sét “Khai thác”.

Pi-network-chienag09
Nhập mã mời chienag09 để được thêm vào vòng kết nối, hỗ trợ cài Pi Node

Tham khảo:

Đăng ký tài khoản AI Marketing kiếm tiền online