Đầu tư thụ động là gì? Cách kiếm tiền từ phương pháp này?

Hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền khác nhau để có thêm nguồn thu nhập. Một trong số đó là phương pháp đầu tư kiếm tiền thụ động đang được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian và công sức thì đã có được nguồn thu nhập đều đặn. Vậy đầu tư thụ động là gì? Cách làm giàu từ phương pháp này như thế nào?

thu nhập thụ động
Có rất nhiều cách kiếm tiền khác nhau để có thêm nguồn thu nhập thụ động

Đầu tư thụ động là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đầu tư thụ động chính là tái tạo lợi nhuận từ những việc làm không tốn công cũng không tốn sức nhiều. Đây là một chiến lược đầu tư nhằm giảm thiểu những khoản chi phí và hạn chế rủi ro từ việc mua bán. Mục tiêu của phương pháp này chính là đầu tư và tích lũy dần dần.
Hiện nay đang có hai loại đầu tư thụ động là thông qua một chỉ số quỹ tương hỗ hoặc quỹ giao dịch trao đổi. Hai loại đầu tư này cũng khá giống nhau. Tuy nhiên, vẫn có những ưu điểm riêng biệt mà các nhà đầu tư phải xem xét và tính toán thật kỹ để đưa ra lựa chọn chính xác.
Đối với cách kiếm tiền thụ động thông qua một chỉ số quỹ tương hỗ thì các nhà đầu tư sẽ gộp hết số tiền vốn mà mình có lại với nhau. Sau đó sẽ cử một người đứng ra quản lý và sử dụng khoản tiền đó để đầu tư.
Ngược lại, đối với quỹ giao dịch trao đổi thì có cấu trúc hơi khác một chút. Các nhà đầu tư sẽ không tập chung tiền của mình với người khác. Mà sẽ sử dụng chính số tiền của mình để tự đầu tư.

Đầu tư thụ động
Đầu tư thụ động chính là tái tạo lợi nhuận từ những việc làm không tốn công, tốn sức nhiều

Cách kiếm tiền từ phương pháp đầu tư thụ động

Phương pháp đầu tư thụ động vô cùng đa dạng với nhiều hình thức phong phú khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích hay nguồn vốn để có thể lựa chọn lĩnh vực đầu tư hợp lý. Dưới đây là một số cách làm giàu từ phương pháp đầu tư này:

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Một trong những cách đầu tư thụ động được nhiều người lựa chọn nhất là gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần phải có một số tiền nhất định thì mới có thể thực hiện được. Tùy thuộc vào từng ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau. Nhưng nếu gửi càng lâu thì số tiền lãi lại càng cao.
Các nhà đầu tư có thể lựa chọn thời gian đáo hạn như 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Đây có lẽ là một hình thức kiếm tiền mà không phải làm bất cứ việc gì. Ngoại trừ việc đem tiền gửi đi là xong.

Đầu tư cổ phiếu

Khi đã đầu tư vào lĩnh vực cổ phiếu rồi thì đồng nghĩa bạn sẽ trở thành một cổ đông. Nhờ vậy mà hàng tháng bạn sẽ được công ty chi trả cho một khoản tiền nhất định. Đây cũng là một trong những cách đầu tư kiếm tiền thụ động phổ biến rộng rãi hiện nay.
Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 thì việc đầu tư chứng khoán, cổ phiếu càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên thị trường cổ phiếu luôn có những biến động khá phức tạp. Vì vậy hãy tính toán và cân nhắc thật kỹ khi đầu tư vào lĩnh vực này.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán, cổ phiếu
Đầu tư vào thị trường chứng khoán, cổ phiếu.

Kiếm tiền từ bản quyền

Nếu bạn là tác giả của những cuốn sách, bài hát hay phim ảnh thì đừng bỏ qua cơ hội kiếm tiền dễ dàng này. Hãy đăng ký bản quyền cho các tác phẩm bởi rất có thể bạn sẽ thu được một khoản tiền từ chúng.
Khi các tác phẩm của bạn có lượng tương tác mạnh, được nhiều người yêu thích thì sẽ có các nhãn hàng, trang thông tin khác sử dụng để làm chiến lược marketing cho họ. Lúc này họ cần phải mua bản quyền từ bạn. Nhờ vậy mà bạn đã có một nguồn thu nhập thụ động.

Bán quảng cáo

Nếu bạn là một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội thì hãy tận dụng điều này để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Nhờ vào việc bán quảng cáo thông qua trang web, blog, trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên bạn phải là người sở hữu kênh có vài nghìn lượt xem mỗi ngày. Từ đó, các nhãn hàng sẽ có những lời mời quảng cáo hấp dẫn. Khi đó việc kiếm tiền cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cho thuê bất động sản

Cho thuê bất động sản cũng là cách đầu tư kiếm tiền thụ động rất hay. Nếu bạn sở hữu những bất động sản như nhà ở, căn hộ,… thì có thể dùng chúng để cho thuê lại. Bạn có thể tự mình đứng ra quản lý và cho thuê hoặc thông qua bên thứ ba còn gọi là môi giới bất động sản. Nhưng nếu tự mình đứng ra cho thuê thì bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập mà không phải trả hoa hồng cho bất kỳ ai.

Cho thuê bất động sản
Cho thuê bất động sản như biệt thự, căn hộ

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi đầu tư thụ động là gì? Cách kiếm tiền từ phương pháp này như thế nào? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như cách đầu tư hiệu quả.

AI Marketing cũng là giải pháp đầu tư thụ động tốt nhất

Ngoài các cách kiếm tiền mà bạn đã tham khảo, thì AI Marketing là cách đầu tư thụ động mùa Covid ổn định và an toàn nhất. Chiến Nguyễn Blog đã đầu tư tiên phong và kiếm về lợi nhuận khủng hàng ngày, còn bạn thì sao. Đọc bài hướng dẫn chi tiết: AI Marketing – Nền tảng kiếm tiền online bền vững