Kiếm tiền online dễ dàng với những tip hữu ích sau

Kiếm tiền online là xu hướng mới trong thời đại công nghệ số. Hình thức kiếm tiền này thu hút những cá nhân có mong muốn làm việc tự do tăng thêm thu nhập như sinh viên, mẹ bỉm sữa,.. Ai cũng có thể tham gia kiếm tiền trực tuyến. Nhưng không phải ai cũng thành công trong lĩnh vực này. Tham khảo một vài tip dưới đây để không mắc sai lầm khi kiếm tiền trên môi trường mạng.

kiếm tiền online
Ngày nay, kiếm tiền online đang trở thành xu hướng

Tránh hình thức kiếm tiền online mang tính chất lừa đảo

Bên cạnh một số công việc uy tín, bền vững cho phép người tham gia kiếm tiền trên nền tảng số thì vẫn có những việc mang tính lừa đảo. Lưu ý đầu tiên để việc kiếm tiền trên nền tảng Internet trở nên dễ dàng là bạn cần tránh xa những công việc đó. Một số công việc lừa đảo online có thể kể đến như:

Kiếm tiền bằng nhập mã captcha

Đây có lẽ là hình thức kiếm tiền phủ sóng hầu khắp các group tìm việc làm. Với lời mô tả công việc hấp dẫn như “ngày làm 1-2 tiếng”, “rảnh làm bận nghỉ”, “chuyển tiền theo tuần qua ATM” khiến cho công việc này trở thành việc nhẹ lương cao béo bở trong mắt nhiều người.

Thực chất công việc nhập mã captcha cũng không hẳn là xấu. Tuy nhiên đây là một việc giết thời gian thực sự và không hề có viễn cảnh ngày làm dưới 8 tiếng nhưng lại có mức lương cao. Số tiền bạn nhận sẽ bằng số mã bạn nhập và khá bèo bọt.

Nhập mã captcha
Nhập mã captcha là công việc tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo

Đây cũng là công việc tiềm ẩn những nguy cơ lừa đảo. Mã captcha vốn đơn giản lại có những hình thù phức tạp. Bạn sẽ khó khăn trong việc nhập đúng những ký tự được hiển thị. Do đó, số tiền bạn nhận được không đáng là bao với khoảng thời gian bỏ ra.

Bên cạnh đó, công việc với tính chất giết thời gian của nó sẽ không giúp bạn tăng thêm kỹ năng làm việc, kinh nghiệm, vốn sống. Những điều quý giá này bạn hoàn toàn có thể tìm được ở những công việc kiếm tiền online khác.

Kiếm tiền qua xem quảng cáo

Công việc này có tính chất khá tương tự với việc nhập mã captcha trên. Đây là hình thức kiếm tiền online giết thời gian bằng cách xem những video quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội. Công việc này khá tốn thời gian trong khi đó tiền lương không hề tương xứng.

Viết bình luận sản phẩm

Hẳn bạn đã xem qua ít nhất một tin tuyển dụng công việc đánh giá sản phẩm với mức lương hấp dẫn? Hình thức này được nhiều người kiểm chứng là lừa đảo. Bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản tiền để tạo tài khoản viết bình luận đánh giá sản phẩm. Tuy nhiên số sản phẩm mà bạn có thể viết đánh giá thực sự rất ít. Đồng thời, bình luận rất khó khăn để được kiểm duyệt.

Hiểu biết về cách giao dịch với ngân hàng

Làm việc online, do đó phương thức nhận lương là trực tuyến. Đã qua rồi thời nhận lương trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu điện. Lương thưởng giữa bạn và bên thuê sẽ được giao dịch qua ngân hàng.

Chuẩn bị tài khoản thanh toán quốc tế
Chuẩn bị tài khoản thanh toán quốc tế để hướng đến thị trường việc làm nước ngoài

Do đó, bạn cần chuẩn bị một thẻ visa để có thể thanh toán dễ dàng. Nếu bạn nhắm đến thị trường lao động trực tuyến nước ngoài, chuẩn bị một tài khoản Paypal hoặc Payoneer là điều cần thiết.

Không ngừng học hỏi

Tiềm năng thu nhập từ việc kiếm tiền online của bạn tỷ lệ thuận với những kỹ năng của bạn. Bạn càng có nhiều kỹ năng thì bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trên mạng. Đây là cách kiếm tiền bền vững lâu dài mà bạn cần hướng tới.

Luôn cập nhật vốn hiểu biết và các kỹ năng là điều cần thiết. Bạn có thể tập trung vào một vài kỹ năng dưới đây để có thể thành công trong việc kiếm tiền trên nền tảng số.

Digital marketing, marketing online

Để kiếm tiền trong thời đại số, bạn không thể không có hiểu biết đến hình thức marketing online. Những kiến thức cần tìm hiểu trong mảng này có thể kể đến như Email Marketing, Content Marketing, Chatbot, Youtube, Affiliate Marketing,… Bên cạnh đó, để thành công trong lĩnh vực marketing trực tuyến, bạn cần có hiểu biết và thường xuyên theo dõi, “bắt trend” các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Tik Tok.

Quản trị website

Tạo một blog chia sẻ kiến thức sau đó đặt quảng cáo hoặc quảng bá sản phẩm trên blog đó là một cách kiếm tiền online hiệu quả. Tuy nhiên cách này chỉ có thể thành công khi blog của bạn thu hút được một lượng người truy cập nhất định. Do đó, bạn cần có những hiểu biết về việc quản trị Web, có những cách set up blog hợp lý bắt mắt cùng nội dung hấp dẫn lôi kéo người đọc.

kiem-tien-online
Kiên nhẫn cộng với vốn hiểu biết sẽ giúp công việc tiến triển tốt đẹp

Với hình thức kiếm tiền trực tuyến này, kiến thức thôi chưa đủ. Bạn cần có tính kiên nhẫn vì không phải ngày một ngày hai những quảng cáo sẽ mang về lợi nhuận. Bạn cần mất khá nhiều thời gian để chăm chút cho blog trước khi hái được quả ngọt.

Tuy nhiên thời gian công sức bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Đồng thời bạn sẽ nhận lại nhiều bài học kinh nghiệm quý giá trong quá trình set up và sáng tạo nội dung cho đứa con tinh thần của mình.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế những banner, poster, logo, borchue, standee… sau đó bán nó trực tuyến. Đây là một trong những cách kiếm tiền online khá được các bạn trẻ có đam mê thiết kế đồ họa ưa chuộng. Tuy nhiên để thành công trong môi trường nhiều cạnh tranh hiện nay, bạn cần chuẩn bị cho mình một phong cách tư duy nghệ thuật độc đáo mới lạ với những sản phẩm gây tiếng vang.

Trong thời đại công nghệ số, các công việc kiếm tiền online có thể giúp bạn có thể thu nhập thậm chí có thể trở thành công việc chính của bạn. Điều nghe tưởng xa vời nhưng hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết tìm công việc ở đâu. Kết hợp với những tip hữu ích phía trên, hẳn bạn sẽ có một công việc đem lại số tiền không hề khiêm tốn.

AI Marketing cũng là giải pháp đầu tư thụ động tốt nhất

Ngoài các cách kiếm tiền mà bạn đã tham khảo, thì AI Marketing là cách đầu tư thụ động mùa Covid ổn định và an toàn nhất. Chiến Nguyễn Blog đã đầu tư tiên phong và kiếm về lợi nhuận khủng hàng ngày, còn bạn thì sao. Đọc bài hướng dẫn chi tiết: AI Marketing – Nền tảng kiếm tiền online bền vững