Hướng dẫn phân tích website bằng SEOquake

SEOquake là một công cụ tiện ích mở rộng phù hợp với nhiều trình duyệt như: Chorm, Fire Fox,… Đây là công cụ giúp các SEOer hay nhà quản trị website đánh giá, phân tích và cung cấp những thông tin, chỉ số quan trọng để thiết lập các mục tiêu tiếp đến. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những tính năng có trong SEOquake.

Hướng dẫn sử dụng SEOquake để đánh giá website

 • Để sử dụng SEOquake thì đầu tiên bạn cần phải tải công cụ này về máy. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ website cho phép bạn tải miễn phí SEOquake.
 • Lưu ý khi sử dụng SEOquake: Bật tiện ích này trên trình duyệt sẽ ảnh hưởng đến một số trang website khiến bạn không thể đăng nhập hoặc đăng các bài viết. Do vậy, bạn nên tạm ẩn tiện ích này nếu bạn chưa cần đến. Vì là tạm ẩn chứ không phải tắt hoàn toàn nên khi bạn muốn kiểm tra thông số của website thì bạn chỉ cần truy cập trực tiếp và nhấp chuột trái vào biểu tượng SEOquake.
SEOquake
Hướng dẫn dùng SEOQuake để phân tích Onpage cơ bản

Những thông số cơ bản bạn cần biết trên SEOquake

SEOquake sẽ đưa ra rất nhiều thông số để đánh giá và phân tích một website. Tuy nhiên chúng ta nên tập trung vào một số chỉ số cơ bản sau đây:

Info

Info trong SEOquake sẽ giúp hiển thị tất cả các thông tin liên quan đến trang website của bạn:

 • Page Info (Url, Title, Meta Description, Internal Links, External Links…)
 • Parameters (các tham số: PR, index, backlink, directory,…)
 • Keywords density (tỉ lệ từ khóa trong trang website)

Một số thẻ thông số

 1. Thẻ Alexa rank: Đây là chỉ số đánh giá vị trí, thứ hạng của website của bạn trên toàn quốc hoặc trên toàn thế giới.
 2. Google Index: Chỉ số hể hiện số luwongjc hỉ mục được google index cho website của bạn. Những chỉ mục được index có thể được tìm thấy trên google search. Chỉ số này càng lớn thì càng tốt, khi hiển thị n/a nghĩa là website ấy đã bị google phạt và đồng nghĩa tất cả các chỉ mục, nội dung của trang web sẽ không tìm thấy trên google.
 3. Thẻ Webarchiver age: Cung cấp thông tin về tuổi đời của domain, để có thể được cụ thể thời gian tạo website bạn chỉ cần nhấp chuột vào mục này.
 4. Internal: Chỉ số thể hiện số lượng liên kết nội bộ trong một trang cụ thể hay còn được gọi là InteralLink.
 5. External: Chỉ số thể hiện số lượng liên kết từ bên ngoài website hiện có trong một trang. Với tính năng này bạn có thể phát hiện được những liên kết được chèn ẩn trong website của bạn.
 6. Thẻ Denity: Hiển thị mức độ từ khóa trong từng trang. Thẻ Density giúp bạn hiểu được từ khóa bạn SEO có phù hợp với trang web hay không, mật độ từ khóa có phù hợp hay chưa.
 7. Thẻ SEMrush links (L) và SEMrush linkdomain (LD): dùng để hiển thị những Backlink trỏ về. SEMrush links là Backlink trỏ về 1 trang cụ thể. SEMrush linkdomain là Backlink trỏ về cả một domain.